Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Email Chuyên nghiệp

Sau khi đăng ký dịch vụ Email Chuyên nghiệp Mắt Bão sẽ gửi cho bạn thông tin để đăng nhập vào trang quản trị (Công cụ quản trị Email). Bạn có thể đăng nhập vào theo thông tin đó để vào Control Panel tạo ra những Email Account và sử dụng cho việc Gửi/ Nhận email của mình.

Nhưng trước tiên, để sử dụng được dịch vụ Email bạn cần phải lưu ý và thực hiện các bước tuần tự sau đây:

Sau khi đăng ký dịch vụ Email Chuyên nghiệp, Mắt Bão sẽ gửi cho bạn thông tin để đăng nhập vào trang quản trị (Công cụ quản trị Email). Bạn có thể đăng nhập vào theo thông tin đó để vào Control Panel tạo ra những Email Account và sử dụng cho việc Gửi/ Nhận email của mình.

Nhưng trước tiên, để sử dụng được dịch vụ Email bạn cần phải lưu ý và thực hiện các bước tuần tự sau đây:

Bạn có thể đăng nhập vào thực hiện trỏ tên miền về máy chủ Email tại Mắt Bão để sử dụng Email.

Theo đó, bạn chỉ cần lưu ý các record DNS theo chuẩn sau đây để trỏ tên miền về máy chủ Email tại Khaifu:

Tạo tài khoản Email

Sau khi đã cấu hình trỏ DNS cho tên miền về máy chủ Email, bạn cần tạo ra những Email Account để bắt đầu sử dụng chúng. Rất đơn giản, bạn đăng nhập vào Công cụ quản trị Email và thực hiện theo hướng dẫn sau đây (Có Video clip hướng dẫn).

Thiết lập tài khoản Email trên các ứng dụng hoặc thiết bị di động

Với 2 bước thiết lập trên, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Email rồi đấy.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thể thiết lập tài khoản trên máy PC, MAC Pro, trên các thiết bị di động (IPhone, IPad, Samsung, …)… Vui lòng tham khảo cách thiết lập trong các bài viết sau đây (đơn giản chỉ trong vài bước):

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng Email

Không đặt mật khẩu quá đơn giản:

Bảo mật luôn là việc làm ưu tiên và cần thiết. Nếu bạn thiết lập mật khẩu quá đơn giản, những công cụ Spam Email, Virus Spam tự động khai thác theo hình thức dò tìm và khai thác tấn công dẫn đến máy chủ Email hoặc Domain Email của bạn dễ rơi vào blacklist. Chính vì vậy, nếu đang đặt mật khẩu với những chuỗi phổ biến như: 123456, 123abc, abc123, qwe123, … thì bạn nên thay đổi lại ngay để đảm bảo an toàn cho dịch vụ Email của mình nhé.

Quy tắc đặt mật khẩu an toàn và bảo mật như sau:

  • Độ dài mật khẩu phải trên 10 ký tự.
  • Chuỗi phải bao gồm: Chữ thường, chữ HOA, số và ít nhất 1 ký tự đặc biệ

Thường xuyên kiểm tra dung lượng:

Tất nhiên rồi, nếu dung lượng lưu trữ đầy, bạn không thể nhận được Email mới (vì không còn chỗ để lưu trữ). Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh Mắt Bão nâng cấp lên gói Email cao hơn hoặc xoá bớt dữ liệu cũ, không cần thiết, … để đảm bảo còn khoảng trống dung lượng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình theo giao thức POP3 để tải mail về lưu trữ tại máy.

  • Giao thức POP3 sẽ tải dữ liệu mail về máy tính và xoá trên máy chủ để giải phóng dung lượng lưu trữ.
  • Nếu bạn cần một giải pháp sao lưu (backup), bạn có thể liên hệ đội ngũ kinh doanh của Mắt Bão để đăng ký, với dịch vụ Backup Chuyên nghiệp (có tính phí) bạn sẽ an tâm với dữ liệu của mình sẽ được sao lưu an toàn và có thể phục hồi bất cứ lúc nào bạn muốn.

Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ Email Chuyên nghiệp tại Khaifu!


Share:

Leave a comment: